ਜਸਵਿੰਦਰ ਕੌਰ
ਮਾਰਚ 3
ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਨਾਸ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਆਮਲੇਟ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਨੁਸਖਾ ਹੈ ਜੋ ਜਲਦੀ ਤਿਆਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸੁਆਦੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਆਮਲੇਟ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਰਗਾ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਹ ਇੰਨਾ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਫਲਫੀ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਅਜਿਹਾ ਇਸ ਲਈ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਘਰ ‘ਚ ਆਮਲੇਟ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਅਸੀਂ ਕੁਝ ਛੋਟੀਆਂ-ਛੋਟੀਆਂ ਗੱਲਾਂ ਨੂੰ ਨਜ਼ਰਅੰਦਾਜ਼ ਕਰ ਦਿੰਦੇ ਹਾਂ। ਆਓ ਅੱਜ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਟਿਪਸ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ :
ਅੰਡਾ ਫੇਂਟਣਾ
ਅੰਡੇ ਦਾ ਬੈਟਰ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਲੋਕ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਿਸਕਿੰਗ ਤਕਨੀਕ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਨਹੀਂ ਦਿੰਦੇ ਹਨ, ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਹ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਂਡੇ ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਫੇਂਟਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਚਿੱਟਾ ਹਿੱਸਾ ਦਿਖਾਈ ਨਹੀਂ ਦਿੰਦਾ। ਇਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਹਲਕਾ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਝੱਗ ਵਾਲਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ ਅੰਡੇ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਫੈਂਟਣ ਲਈ ਕਾਂਟੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਹਮੇਸ਼ਾ ਵਧੀਆ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਅੰਡੇ ਦੇ ਬੈਟਰ ਵਿਚ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਦੁੱਧ ਜਾਂ ਕਰੀਮ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇੱਕ ਫਲਫ਼ੀ ਬਣਤਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਬੈਟਰ ਪਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ
ਜਦੋਂ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਆਮਲੇਟ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੈਨ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਮੱਖਣ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਿਘਲਣ ਦਿਓ। ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਦੇਖਦੇ ਹੋ ਕਿ ਮੱਖਣ ਦੇ ਬੁਲਬੁਲੇ ਖਤਮ ਹੋ ਗਏ ਹਨ, ਤਾਂ ਅੰਡੇ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਪਾਓ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਮੱਖਣ ਨਹੀਂ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਘਿਓ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਪਰ ਮੱਖਣ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵਧੀਆ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ‘ਤੇ ਬਣਾਓ
ਆਮਲੇਟ ਦੀ ਇੱਕ ਸਮੱਸਿਆ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਜਦੋਂ ਅੰਡੇ ਦੇ ਬੈਟਰ ਨੂੰ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਚਿਪਕਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਪੈਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਲੋਹੇ ਦੇ ਪੈਨ ਨੂੰ ਸੀਜ਼ਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਤੇ ਆਮਲੇਟ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਸਿਰਫ ਤਾਜ਼ੇ ਅੰਡੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਇਸ ਨਾਲ ਸਵਾਦ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ ਨਜ਼ਰ
ਆਮਲੇਟ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਗੈਸ ਦਾ ਸੇਕ ਵੀ ਬਹੁਤ ਮਾਇਨੇ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਗੈਸ ਬਹੁਤ ਤੇਜ਼ ਜਾਂ ਬਹੁਤ ਹੌਲੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਆਮਲੇਟ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਬਣਦਾ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮੀਡੀਅਮ ਸੇਕ ‘ਤੇ ਆਮਲੇਟ ਪਕਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਇਸਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਸੇਕ ‘ਤੇ ਪਕਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਸਦਾ ਬਾਹਰੀ ਹਿੱਸਾ ਬਰਾਊਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੰਦਰਲਾ ਹਿੱਸਾ ਕੱਚਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।