ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ
ਜਨਵਰੀ 16
ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਆਪਣੇ ਕਈ ਪਕਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਪਰ ਅਕਸਰ ਅਜਿਹਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਨਿੰਬੂ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਉਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਉਹ ਸੁੱਕਣ ਲੱਗਦੇ ਹਨ। ਸਾਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂਆਂ ਨੂੰ ਵਰਤਣਾ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਲੱਗਦਾ। ਇਸ ਲਈ ਅਸੀਂ ਬਿਨਾਂ ਸੋਚੇ ਸਮਝੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਸੁੱਟ ਦਿੰਦੇ ਹਾਂ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂ ਵੀ ਕਈ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਵਰਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂਆਂ ਦੀ ਦੁਬਾਰਾ ਵਰਤੋਂ ਕਿਵੇਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ :
ਬਣਾਓ ਇੰਫਿਊਜ਼ਡ ਪਾਣੀ
ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਹੈ ਤਾਂ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਇੰਫਿਊਜ਼ਡ ਪਾਣੀ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂਆਂ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦੇ ਜਾਰ ‘ਚ ਪਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਜੜੀ-ਬੂਟੀਆਂ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਪਾਣੀ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਡੀਟੌਕਸਫਾਈ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਤੇਲ ਬਣਾਓ
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਤੇਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂਆਂ ਜਾਂ ਇਸ ਦੇ ਸੁੱਕੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਜੈਤੂਨ ਦੇ ਤੇਲ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸਲਾਦ ਲਈ ਡ੍ਰੈਸਿੰਗ ਜਾਂ ਮੀਟ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਲਈ ਮੈਰੀਨੇਡ ਵਜੋਂ ਵਰਤ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਬਣਾਓ ਕਲੀਨਰ
ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ‘ਚ ਰੱਖੇ ਨਿੰਬੂ ਸੁੱਕ ਗਏ ਹਨ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਘਰੇਲੂ ਕਲੀਨਰ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਸਫਾਈ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਇੱਕ ਖੁਸ਼ਬੂ ਵੀ ਜੋੜਦਾ ਹੈ।
ਕਾਕਟੇਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਬਣਾਓ
ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਕਾਕਟੇਲ ਨੂੰ ਸਜਾਉਣ ਲਈ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਉਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਤੁਹਾਡੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਕ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਸਗੋਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਵਧੀਆ ਸੁਆਦ ਵੀ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।
ਚੋਪਿੰਗ ਬੋਰਡ ਨੂੰ ਕਰੋ ਸਾਫ਼
ਚੌਪਿੰਗ ਬੋਰਡ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਅਸੀਂ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਪਰ ਅਕਸਰ ਇਸ ਦੀ ਸਫਾਈ ਵੱਲ ਜ਼ਿਆਦਾ ਧਿਆਨ ਨਹੀਂ ਦਿੰਦੇ। ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਚੋਪਿੰਗ ਬੋਰਡ ਜਲਦੀ ਹੀ ਗੰਦਾ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਇਸਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਫ਼ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਸੁੱਕੇ ਨਿੰਬੂਆਂ ਨੂੰ ਵਿਚਾਲਿਓ ਕੱਟਣਾ ਹੈ। ਫਿਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਚੌਪਿੰਗ ਬੋਰਡ ‘ਤੇ ਰਗੜ ਕੇ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ।