View in English:
April 30, 2024 10:02 pm

ਬੇਸਨ ਦੀ ਬਜਾਏ ਟਰਾਈ ਕਰੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਚੀਲਾ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਅਪ੍ਰੈਲ 11

ਅੱਜ ਕੱਲ੍ਹ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਬਹੁਤ ਵਿਅਸਤ ਹੁੰਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਵਿਅਸਤ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਕਾਰਨ ਲੋਕਾਂ ਕੋਲ ਨਾਸ਼ਤਾ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਸਮਾਂ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਕਿਉਂਕਿ ਸਵੇਰੇ ਹਰ ਕੋਈ ਕਾਹਲੀ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਨਾਸ਼ਤੇ ਦੇ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਭਾਲ ਕਰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਨਾਸ਼ਤੇ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬੇਸਨ ਦਾ ਚੀਲਾ ਪਹਿਲਾ ਵਿਕਲਪ ਹੈ। ਬੇਸਨ ਦਾ ਚੀਲਾ ਖਾਣ ‘ਚ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਕਈ ਲੋਕ ਚੀਲੇ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹਨ।

ਉਂਝ ਚੀਲਾ ਖਾ ਕੇ ਵੀ ਲੋਕ ਬੋਰ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਕੁਝ ਨਵਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬੇਸਨ ਦੇ ਚੀਲੇ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਚੀਲੇ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਸਵਾਦ ਹੀ ਬਦਲੇਗਾ, ਸਗੋਂ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਕੁਝ ਵੱਖਰਾ ਪਰੋਸੋਗੇ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਖਾਣ ਦਾ ਮਜ਼ਾ ਆਵੇਗਾ।

ਸੂਜੀ ਚਿੱਲਾ

ਬੇਸਨ ਦਾ ਚੀਲਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਰਿਸਪੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ, ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ‘ਚ ਸੂਜੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਦੁੱਗਣਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬੇਸਨ ‘ਚ ਥੋੜ੍ਹੀ ਮਾਤਰਾ ‘ਚ ਸੂਜੀ ਮਿਲਾਉਣੀ ਪਵੇਗੀ।

ਮੂੰਗ ਦਾਲ ਦਾ ਚਿੱਲਾ

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਬੇਸਨ ਦੇ ਚਿੱਲੇ ਨਾਲੋਂ ਕੁਝ ਸਿਹਤਮੰਦ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਮੂੰਗ ਦੀ ਦਾਲ ਇਕ ਬਿਹਤਰ ਵਿਕਲਪ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਦਾ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬੇਸਨ ਦੇ ਚੀਲੇ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਮੂੰਗੀ ਦਾਲ ਦਾ ਚਿੱਲਾ ਹਰੀ ਚਟਨੀ ਅਤੇ ਸੌਂਫ ਨਾਲ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।

ਆਲੂ ਚਿੱਲਾ

ਆਲੂ ਦਾ ਚਿੱਲਾ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਟ੍ਰਾਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਖਾਣ ‘ਚ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਆਲੂ ਦਾ ਚਿੱਲਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸ ਨਾਲ ਚਿੱਲਾ ਬਣਾ ਲਓ।

ਪਾਲਕ ਚਿੱਲਾ

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਬੇਸਨ ਦਾ ਚਿੱਲਾ ਖਾ ਕੇ ਬੋਰ ਹੋ ਗਏ ਹੋ ਤਾਂ ਸਵਾਦ ਬਦਲਣ ਲਈ ਪਾਲਕ ਦਾ ਚਿੱਲਾ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਪਾਲਕ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਬਾਰੀਕ ਪੀਸ ਲਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਨਾਲ ਚਿੱਲਾ ਬਣਾ ਲਓ, ਇਹ ਕੁਰਕੁਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।

ਬਾਜਰੇ ਦੇ ਆਟੇ ਦਾ ਚਿੱਲਾ

ਇਸ ਚਿੱਲੇ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਬਾਜਰੇ ਦਾ ਆਟਾ ਖਰੀਦਣਾ ਹੈ। ਫਿਰ ਤੁਸੀਂ ਬੇਸਨ ਦੀ ਬਜਾਏ ਇਸ ਆਟੇ ਨਾਲ ਚਿੱਲਾ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਓਟਸ ਚਿੱਲਾ

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਿੱਲੇ ਦਾ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਿਕਲਪ ਲੱਭ ਰਹੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਓਟਸ ਦਾ ਚਿੱਲਾ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਓਟਸ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ ‘ਚ ਪੀਸ ਕੇ ਇਸ ਦਾ ਪਾਊਡਰ ਬਣਾ ਲਓ। ਫਿਰ ਇਸ ‘ਚੋਂ ਚਿੱਲਾ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English