ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ
ਅਕਤੂਬਰ 13
ਭਾਰਤੀ ਭੋਜਨ ਦਾ ਅਸਲੀ ਸੁਆਦ ਮਸਾਲਿਆਂ ਨਾਲ ਆਉਂਦਾ ਹੈ। ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਭੋਜਨ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜਿਸ ਲਈ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਲਸਣ ਪੀਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਕਈ ਵਾਰ ਲਸਣ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ ਗ੍ਰਾਈਂਡਰ ਵਿਚ ਪੀਸਣ ਨਾਲ ਜਾਰ ਵਿਚ ਇਸ ਦੀ ਬਦਬੂ ਰਹਿ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਜੇਕਰ ਉਸ ਜਾਰ ‘ਚ ਕੋਈ ਹੋਰ ਚੀਜ਼ ਪਾਈ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਉਸ ‘ਚ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੀ ਬਦਬੂ ਵੀ ਆਉਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ। ਆਓ ਅੱਜ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਫਾਈ ਦੇ ਕੁਝ ਆਸਾਨ ਟਿਪਸ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਸਾਨ ਨੁਸਖਿਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਮਿਕਸਰ ਗ੍ਰਾਈਂਡਰ ਦੇ ਜਾਰ ‘ਚੋਂ ਲਸਣ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਬਦਬੂ ਨਹੀਂ ਆਵੇਗੀ।
ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ
ਤੁਸੀਂ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਅਤੇ ਸਿਰਕੇ ਦੋਵਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਲੀਨਜ਼ਰ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਹ ਦੋਵੇਂ ਬਦਬੂ ਦੂਰ ਕਰਨ ‘ਚ ਵੀ ਕਾਰਗਰ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਜਾਰ ਵਿੱਚ ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਇੱਕ ਚੱਮਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਪਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਜਾਰ ਨੂੰ 15-20 ਮਿੰਟ ਲਈ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਾਰ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਫ਼ ਕਰ ਲਓ।
ਨਿੰਬੂ ਅਤੇ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਜਾਂ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਅਤੇ ਪਾਣੀ
ਮਿਕਸਰ ਜਾਰ ‘ਚੋਂ ਲਸਣ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ‘ਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਇਕ ਚੱਮਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਜਾਰ ‘ਚ ਦੋਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਲਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਦੇਰ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਜਾਰ ਨੂੰ ਕੋਸੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋਵੋ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤੁਸੀਂ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਜਾਰ ‘ਚੋਂ ਪਿਆਜ਼-ਲਸਣ ਦੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਵੀ ਦੂਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜਾਰ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਫਿਰ ਮਿਕਸਰ ਨੂੰ 1-2 ਮਿੰਟ ਲਈ ਚਲਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਾਰ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਲਓ।
ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਜਾਂ ਨਮਕ ਅਤੇ ਸਿਰਕਾ
ਮਿਕਸਰ ਗ੍ਰਾਈਂਡਰ ਦੇ ਜਾਰ ਤੋਂ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਜਾਂ ਨਮਕ ਦੋਵਾਂ ਨਾਲ ਸਿਰਕੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜਾਰ ‘ਚ ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ 10-15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਜਾਰ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਲਓ। ਹੁਣ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਨਮਕ ਅਤੇ ਸਿਰਕਾ ਮਿਲਾ ਕੇ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਕੁਝ ਦੇਰ ਬਾਅਦ ਸਾਫ਼ ਕਰ ਲਓ।
ਕਾਫੀ ਪਾਊਡਰ
ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਮਿਕਸਰ ਗ੍ਰਾਈਂਡਰ ਦੇ ਜਾਰ ‘ਚੋਂ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੀ ਮਹਿਕ ਆ ਰਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਕੌਫੀ ਪਾਊਡਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਜਾਰ ਵਿੱਚ ਕੌਫੀ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਕੇ ਕੁੱਝ ਦੇਰ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਜਾਰ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਕੇ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ।