ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ
ਅਗਸਤ 30
ਕਰੇਲੇ ਦਾ ਨਾਂ ਸੁਣਦਿਆਂ ਹੀ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਟੇਢੇ ਮੇਢੇ ਚਿਹਰੇ ਬਣਾਉਣ ਲਗ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਸੱਚ ਹੈ ਕਿ ਕਰੇਲਾ ਕੌੜਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਇਸ ਲਈ ਲੋਕ ਇਸਨੂੰ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਹ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਚੰਗਾ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕਰੇਲੇ ਨੂੰ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਖਾਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹੋ ਤਾਂ ਭਰਵਾਂ ਕਰੇਲਾ ਬਣਾਉਣਾ ਇੱਕ ਚੰਗਾ ਵਿਚਾਰ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪਲੇਟ ਵਿੱਚ ਸਾਈਡ ਡਿਸ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕੁਝ ਲੋਕ ਸਿਰਫ ਭਰੇ ਹੋਏ ਕਰੇਲੇ ਨਾਲ ਰੋਟੀ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਘਰ ‘ਚ ਹੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਕਰੇਲੇ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਨੁਸਖੇ ਅਪਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਨੁਸਖਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ, ਜੋ ਭਰਵਾਂ ਕਰੇਲਾ ਬਣਾਉਣ ਵੇਲੇ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੋਵੇਗਾ :
ਸਹੀ ਕਰੇਲੇ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨਾ
ਭਰਵਾਂ ਕਰੇਲੇ ਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਵਧੀਆ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਪਹਿਲਾ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ ਸਹੀ ਕਰੇਲੇ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨਾ। ਭਰਵਾਂ ਕਰੇਲਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਦਰਮਿਆਨੇ ਆਕਾਰ ਦੇ ਸਖ਼ਤ ਅਤੇ ਘੱਟ ਦਾਗ ਵਾਲੇ ਤਾਜ਼ੇ ਕਰੇਲੇ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰੋ। ਤਾਜ਼ੇ ਕਰੇਲੇ ਦੀ ਚੰਗੀ ਬਣਤਰ ਅਤੇ ਘੱਟ ਕੁੜੱਤਣ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਵਾਦ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਕੁੜੱਤਣ ਘਟਾਓ
ਜੇਕਰ ਕਰੇਲੇ ਵਿੱਚ ਕੁੜੱਤਣ ਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਸਾਰਾ ਸਵਾਦ ਖਰਾਬ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਕਰੇਲੇ ਦੀ ਕੁੜੱਤਣ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕਰੇਲੇ ਦੇ ਮੋਟੇ ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਖੁਰਚ ਲਓ ਅਤੇ ਕਰੇਲੇ ਨੂੰ ਨਮਕ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ 30 ਮਿੰਟ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਤੱਕ ਭਿਓ ਦਿਓ। ਭਿੱਜਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਨਿਚੋੜ ਲਓ। ਲੂਣ ਅਤੇ ਭਿੱਜਣਾ ਕੁਝ ਹੱਦ ਤੱਕ ਕੁੜੱਤਣ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਰੇਲਾ ਹੋਰ ਸੁਆਦੀ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪਕਾਓ
ਭਰਵਾਂ ਕਰੇਲਿਆਂ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮੀਡੀਅਮ ਸੇਕ ‘ਤੇ ਸ਼ੈਲੋ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਫ੍ਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਹ ਬਰਾਬਰ ਭੂਰੇ ਨਾ ਹੋ ਜਾਣ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਘੱਟ ਸੇਕ ‘ਤੇ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਓਵਨ ਵਿੱਚ ਭਰੇ ਹੋਏ ਕਰੇਲੇ ਨੂੰ ਵੀ ਬੇਕ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਕਰੇਲੇ ਨੂੰ ਸ਼ੈਲੋ ਫਰਾਈ ਕਰਨ ਨਾਲ ਕਰੇਲੇ ਬਾਹਰੋਂ ਕੁਰਕੁਰੇ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਘੱਟ ਸੇਕ ‘ਤੇ ਪਕਾਉਣ ਨਾਲ ਇਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਸੁਆਦ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।