View in English:
September 20, 2024 4:51 am

ਨਾਨ ਸਟਿਕ ਭਾਂਡਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਰੱਖੋ ਧਿਆਨ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਸਤੰਬਰ 19

ਅੱਜ ਕੱਲ੍ਹ ਹਰ ਰਸੋਈ ਵਿੱਚ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੁੱਕਵੇਅਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਅੰਡੇ ਜਾਂ ਚਿਲੇ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੁੱਕਵੇਅਰ ਤੁਹਾਡੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸੌਖਾ ਬਣਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰਨਾ ਵੀ ਕਾਫ਼ੀ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਹ ਜਲਦੀ ਖਰਾਬ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਹੀ ਵਰਤੋਂ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਆਓ ਅੱਜ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਆਸਾਨ ਟਿਪਸ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਤੁਸੀਂ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੁੱਕਵੇਅਰ ਵਿਚ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਖਾਣਾ ਪਕਾ ਸਕਦੇ ਹੋ :

ਖਾਲੀ ਪੈਨ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਨਾ ਕਰੋ ਗਰਮ

ਅਕਸਰ ਦੇਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਖਾਲੀ ਪੈਨ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਗਰਮ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਇਹ ਅਕਸਰ ਲੋਹੇ ਜਾਂ ਸਟੀਲ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਤੇਲ ਦੇ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਪੈਨ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਸੇਕ ‘ਤੇ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਧੂੰਆਂ ਨਿਕਲਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਪੈਨ ਦੀ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੋਟਿੰਗ ਵੀ ਖਰਾਬ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਕੜਾਹੀ ਨੂੰ ਗੈਸ ‘ਤੇ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਹਮੇਸ਼ਾ ਕੁਝ ਪਾਣੀ ਜਾਂ ਤੇਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ।

ਹਾਈ ਹੀਟ ਤੋਂ ਬਚੋ

ਜਦੋਂ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਪਕਾਉਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਸਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮੱਧਮ ਜਾਂ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਪਕਾਓ। ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੇਕ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੋਟਿੰਗ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁਝ ਕੋਟਿੰਗ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਧੂੰਆਂ ਛੱਡ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣਾ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੋਟਿੰਗ ਵਰਤਣ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹੇ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭੋਜਨ ਚਿਪਕਾਏ ਬਿਨਾਂ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪਕਾਉਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।

ਕੁਕਿੰਗ ਸਪਰੇਅ ਤੋਂ ਬਚੋ

ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੁੱਕਵੇਅਰ ‘ਤੇ ਐਰੋਸੋਲ ਕੁਕਿੰਗ ਸਪਰੇਅ ਆਦਿ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਪਰੇਅ ਇੱਕ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਛੱਡ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜਿਸ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣਾ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੋ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜਮਾਂ ਹੁੰਦਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੋਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਸਮਝਦਾਰੀ ਨਾਲ ਕਰੋ ਭਾਂਡਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ

ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੁੱਕਵੇਅਰ ਨਾਲ ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ, ਲੱਕੜ, ਸਿਲੀਕੋਨ ਜਾਂ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਚੰਗਾ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਮੈਟਲ ਸਪੈਟੁਲਾ, ਕਾਂਟੇ ਜਾਂ ਚਾਕੂਆਂ ਤੋਂ ਬਚਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜੋ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਪਰਤ ਨੂੰ ਖੁਰਚ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਤੋਂ ਨਾਨ-ਸਟਿਕ ਕੋਟਿੰਗ ਛਿੱਲ ਸਕਦੀ ਹੈ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English