ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ
ਫਰਵਰੀ 10
ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਮਰੂਦ ਖਾਣ ਦਾ ਸਵਾਦ ਕਾਫੀ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਕੁਝ ਲੋਕ ਇਸਦਾ ਸਵਾਦ ਲੈਣ ਲਈ ਇਸਦੀ ਚਟਨੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਕੁਝ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਨਮਕ ਅਤੇ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾਂਦੇ ਹਨ। ਅਮਰੂਦ ਇੱਕ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਫਲ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਮਰੂਦ ਆਪਣੇ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭਾਂ ਕਾਰਨ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਲ ਹੈ। ਅਮਰੂਦ ਖਰੀਦਣ ਸਮੇਂ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਅਕਸਰ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਤਾਜ਼ੇ ਦਿੱਖਣ ਵਾਲੇ ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਵੀ ਅਕਸਰ ਕੀੜੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਫਲਾਂ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਘਟਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਵੀ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਅਮਰੂਦ ਲਿਆਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਿਹੜੀਆਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਅਮਰੂਦ ਦੀ ਕਰੋ ਜਾਂਚ
ਕੀੜੇ-ਮਕੌੜਿਆਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਅਮਰੂਦ ਨੂੰ ਕੱਟੇ ਬਿਨਾਂ ਪਛਾਣਨਾ ਜਿਆਦਾ ਮੁਸ਼ਕਲ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਅਮਰੂਦ ਖਰੀਦਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਦੀ ਪਰਤ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਨਾਲ ਜਾਂਚਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕੋਈ ਛੋਟੀ ਮੋਰੀ, ਨਿਸ਼ਾਨ ਜਾਂ ਅਸਮਾਨ ਰੰਗ ਦੇਖਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਤਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਕੀੜੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅਮਰੂਦ ਦਾ ਰੰਗ ਕੀੜਿਆਂ ਕਾਰਨ ਬਦਲ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਅਮਰੂਦ ਨੂੰ ਦਬਾ ਕੇ ਖਰੀਦੋ
ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਅਮਰੂਦ ਖਰੀਦਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹੋ ਤਾਂ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਹਥੇਲੀ ਨਾਲ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਦਬਾਓ। ਜੇਕਰ ਅਮਰੂਦ ਨੂੰ ਦਬਾਉਣ ‘ਤੇ ਜਿਆਦਾ ਨਰਮ ਮਹਿਸੂਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਸਨੂੰ ਨਾ ਖਰੀਦੋ। ਅਮਰੂਦ ਜਿਆਦਾ ਸਖ਼ਤ ਜਾਂ ਨਰਮ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਅਮਰੂਦ ਜੋ ਜਿਆਦਾ ਸਖ਼ਤ ਹੈ, ਕੱਚਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਰਮ ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਕੀੜੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਖੁਸ਼ਬੂ ਰਾਹੀਂ ਪਛਾਣੋ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਅਮਰੂਦ ਜੋ ਤਾਜ਼ੇ ਅਤੇ ਮਿੱਠੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਜ਼ਰੂਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ ਤਾਂ ਉਹ ਮਿੱਠੇ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਅਮਰੂਦ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੀੜੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਜੀਬ ਗੰਧ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਅਮਰੂਦ ਨੂੰ ਕੱਟਣ ‘ਤੇ ਛੋਟੇ ਕੀੜੇ ਜਾਂ ਕਾਲੇ ਧੱਬੇ ਦਿਖਾਈ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਅਮਰੂਦ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸੁੰਘਣਾ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ।
ਅਮਰੂਦ ਦੇ ਰੰਗ ਤੇ ਛਿਲਕੇ ਦੀ ਕਰੋ ਜਾਂਚ
ਅਮਰੂਦ ਖਰੀਦਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਅਤੇ ਰੰਗ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੋ। ਜੇਕਰ ਅਮਰੂਦ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਆਪਣੇ ਆਕਾਰ ਅਨੁਸਾਰ ਮੁਲਾਇਮ, ਲਚਕੀਲਾ ਅਤੇ ਭਾਰਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਅਮਰੂਦ ਵਧੀਆ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਜੇਕਰ ਰੰਗ ਦੀ ਗੱਲ ਕਰੀਏ ਤਾਂ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਮਰੂਦ ਲੈਣ ਲਈ ਹਲਕਾ ਪੀਲਾ ਅਮਰੂਦ ਖਰੀਦਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਖੱਟਾ ਅਮਰੂਦ ਪਸੰਦ ਹੈ ਤਾਂ ਹਰਾ ਅਮਰੂਦ ਖਰੀਦੋ। ਸਾਰਾ ਪੀਲਾ ਅਮਰੂਦ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ।