View in English:
February 7, 2025 7:36 pm

ਹੁਣ ਨਹੀਂ ਫਟਣਗੇ ਪਰਾਠੇ , ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਦੀ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਫਰਵਰੀ 7

ਸਰਦੀਆਂ ਦੌਰਾਨ ਆਲੂ ਅਤੇ ਗੋਭੀ ਦਾ ਪਰਾਂਠਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖਾਧਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਕਈ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ-ਸਵੇਰੇ ਨਾਸ਼ਤੇ ਲਈ ਪਰਾਠੇ ਬਣਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਪਰਾਠਾ ਖਾਣ ਦੇ ਵੀ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਪਰ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਪਰਾਠੇ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਾਂ ਤਾਂ ਉਹ ਭਰਨ ਕਾਰਨ ਫਟਣ ਲੱਗ ਪੈਂਦੇ ਹਨ। ਪਰ ਹੁਣ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁਝਾਵਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਪਰਾਠੇ ਬਿਲਕੁਲ ਠੀਕ ਬਣਨਗੇ। ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁਝਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ।

ਨਹੀਂ ਫਟੇਗਾ ਤੁਹਾਡਾ ਪਰਾਂਠਾ

  • ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਟੇ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗੁੰਨਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਪਰਾਠੇ ਵੇਲਦੇ ਸਮੇਂ ਨਾ ਫਟ ਜਾਵੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਚੱਮਚ ਵੇਸਣ ਅਤੇ ਇੱਕ ਚੱਮਚ ਘਿਓ ਪਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਟੇ ਨੂੰ ਕੋਸੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਗੁਨ੍ਹੋ, ਤਾਂ ਜੋ ਆਟਾ ਨਰਮ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਪਰੌਂਠਾ ਨਾ ਫਟ ਜਾਵੇ।
  • ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਹਨ ਜੋ ਆਟਾ ਗੁੰਨਣ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਪਰਾਠਾ ਬਣਾਉਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੰਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਪਰਾਂਠਾ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਹੀਂ ਬਣਦਾ। ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸਨੂੰ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 10 ਤੋਂ 15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖੋ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਗਲੂਟਨ ਸੈੱਟ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡਾ ਪਰਾਂਠਾ ਵੀ ਸੁਆਦੀ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
  • ਪਰਾਂਠੇ ਲਈ ਸਟਫਿੰਗ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਵਾਧੂ ਪਾਣੀ ਕੱਢ ਦਿਓ। ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ ਦੀ ਨਮੀ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ। ਜਿਵੇਂ – ਗੋਭੀ, ਮੂਲੀ ਅਤੇ ਮੇਥੀ ਵਰਗੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਚੋੜੋ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਕੱਢ ਦਿਓ।
  • ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਪਰਾਠੇ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਡਬਲ ਲੇਅਰ ਵਾਲਾ ਬਣਾਓ। ਰੋਟੀ ਨੂੰ ਲਪੇਟੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਅੱਧੇ ਹਿੱਸੇ ‘ਤੇ ਸਟਫਿੰਗ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਰੋਟੀ ਨੂੰ ਵਿਚਕਾਰੋਂ ਮੋੜੋ। ਰੋਟੀ ਦੇ ਅੱਧੇ ਹਿੱਸੇ ‘ਤੇ ਸਟਫਿੰਗ ਲਗਾਓ, ਇਸਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਮੋੜੋ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਤਿਕੋਣਾ ਆਕਾਰ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਪਰੌਂਠੇ ਨੂੰ ਰੋਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਤਵੇ ‘ਤੇ ਸੇਕੋ।
  • ਜੇਕਰ ਸਟਫਿੰਗ ਘੱਟ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਪਰਾਠੇ ਆਪਣਾ ਸੁਆਦ ਗੁਆ ਦਿੰਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਜੇਕਰ ਸਟਫਿੰਗ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਪਰਾਠੇ ਨੂੰ ਰੋਲ ਕਰਨਾ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਕਾਰਨ ਪਰਾਠਾ ਫਟਣ ਲੱਗਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰ ਭਰਿਆ ਪਰਾਂਠਾ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਭਰਾਈ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English