View in English:
December 22, 2024 9:04 am

ਫਰਿੱਜ ‘ਚ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਆਟਾ ਰਹੇਗਾ ਤਾਜ਼ਾ, ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਟਿਪਸ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਦਸੰਬਰ 5

ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਰੋਟੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਬੱਸ ਇਸਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਫਿਰ ਛੋਟੇ ਛੋਟੇ ਪੇੜੇ ਬਣਾਉ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਰੋਟੀਆਂ ਜਾਂ ਪਰਾਂਠੇ ਵਿੱਚ ਰੋਲ ਕਰਨਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਜੋ ਆਟੇ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ‘ਚ ਰੱਖਦੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਆਟਾ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਕਾਲਾ ਅਤੇ ਬਦਬੂਦਾਰ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਆਟੇ ਨੂੰ ਭੂਰਾ-ਕਾਲਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਰੋਕਣ ਲਈ ਕੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ? ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ‘ਚ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਜੋ ਇਸ ‘ਚ ਅਜੀਬ ਗੰਧ ਨਾ ਆਵੇ ਜਾਂ ਕਾਲਾ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਕੁਝ ਜ਼ਰੂਰੀ ਗੱਲਾਂ ਹਨ ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਧਿਆਨ ‘ਚ ਰੱਖਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ। ਆਪਣੇ ਗੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਟੇ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹਨਾਂ ਸਾਧਾਰਣ ਟਿਪਸ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।

ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਆਟੇ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਦੀ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ :

  • ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਪਣੇ ਗੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਟੇ ਨੂੰ ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ‘ਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ।
  • ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ ‘ਚ ਇਕ ਚੱਮਚ ਤੇਲ ਜਾਂ ਘਿਓ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ ਦੀ ਬਾਹਰੀ ਸਤ੍ਹਾ ‘ਤੇ ਤੇਲ/ਘਿਓ ਲਗਾਓ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਆਟੇ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਨਾਲ ਆਕਸੀਡਾਈਜ਼ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਰਹੇਗਾ। ਤੇਲ ਆਟੇ ਨੂੰ ਸੁੱਕਣ ਤੋਂ ਵੀ ਰੋਕੇਗਾ।
  • ਧਿਆਨ ਰਹੇ ਕਿ ਆਟੇ ਨੂੰ ਏਅਰਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ‘ਚ ਰੱਖੋ। ਇਸ ਕਾਰਨ ਆਟਾ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਹਵਾ ਅਤੇ ਨਮੀ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਆਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਰੰਗ ਵੀ ਨਹੀਂ ਬਦਲੇਗਾ।
  • ਤੁਸੀਂ ਆਟੇ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਲਿੰਗ ਰੈਪ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇੱਕ ਜ਼ਿਪ-ਲਾਕ ਪਾਊਚ ਜਾਂ ਟਪਰਵੇਅਰ ਵੀ ਆਦਰਸ਼ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
  • ਆਟਾ ਸਟੋਰ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ ਕਿ ਤੁਹਾਡਾ ਫਰਿੱਜ ਸਹੀ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਸੈੱਟ ਹੈ। ਆਟਾ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਆਦਰਸ਼ ਤਾਪਮਾਨ 2-4 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਹੈ। ਤਾਪਮਾਨ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਆਟਾ ਜਲਦੀ ਖਰਾਬ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਗੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਟੇ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਟੋਰ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਸਾਨ ਟਿਪਸ ਅਤੇ ਟ੍ਰਿਕਸ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡਾ ਆਟਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਬਣਿਆ ਰਹੇਗਾ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English