ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ
ਅਕਤੂਬਰ 23
ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਆਪਣੇ ਘਰ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਫਰਨੀਚਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਕਈ ਵਾਰ ਫਰਨੀਚਰ ‘ਤੇ ਦਾਗ ਧੱਬੇ ਪੈ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਫਿਰ ਅਸੀਂ ਅਕਸਰ ਇਸਨੂੰ ਬਦਲਣ ਬਾਰੇ ਸੋਚਦੇ ਹਾਂ। ਪਰ ਫਰਨੀਚਰ ਬਦਲਣਾ ਇੰਨਾ ਆਸਾਨ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਾਫੀ ਪੈਸਾ ਖਰਚ ਕਰਨਾ ਪੈ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਕਿ ਫਰਨੀਚਰ ‘ਤੇ ਲੱਗੇ ਦਾਗ-ਧੱਬਿਆਂ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਝ ਆਸਾਨ ਉਪਾਅ ਅਪਣਾਏ ਜਾਣ।ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਫਰਨੀਚਰ ਦੇ ਦਾਗ-ਧੱਬਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਸਾਫ ਕਰਨਾ ਹੈ :
ਜੂਸ ਜਾਂ ਕੌਫੀ ਦੇ ਦਾਗ ਕਿਵੇਂ ਹਟਾਈਏ
ਅਕਸਰ ਜੂਸ ਜਾਂ ਕੌਫੀ ਗਲਤੀ ਨਾਲ ਫਰਨੀਚਰ ‘ਤੇ ਡਿੱਗ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਦਾਗ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਲਈ ਡਿਸ਼ ਸਾਬਣ, ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਲਈ 2 ਕੱਪ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਚਮਚ ਡਿਸ਼ ਸਾਬਣ ਅਤੇ ਇੱਕ ਚਮਚ ਸਿਰਕਾ ਮਿਲਾਓ। ਤਿਆਰ ਘੋਲ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਕੱਪੜੇ ਨੂੰ ਗਿੱਲਾ ਕਰੋ ਅਤੇ ਦਾਗ ਪੂੰਝੋ। ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਭਿੱਜੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਧੋਵੋ, ਫਿਰ ਸਾਫ਼ ਤੌਲੀਏ ਨਾਲ ਸੁਕਾਓ।
ਗਰੀਸ ਜਾਂ ਤੇਲ ਦੇ ਦਾਗ
ਜੇਕਰ ਗਲਤੀ ਨਾਲ ਫਰਨੀਚਰ ‘ਤੇ ਗਰੀਸ ਜਾਂ ਤੇਲ ਦੇ ਦਾਗ ਧੱਬੇ ਪੈ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ‘ਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਜਾਂ ਕੋਰਨ ਸਟਾਰਚ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤੇਲ ਨੂੰ ਓਬਜ਼ਰਬ ਕਰਨ ਲਈ ਦਾਗ ‘ਤੇ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਜਾਂ ਕੌਰਨ ਸਟਾਰਚ ਛਿੜਕ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ 15-20 ਮਿੰਟ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਪਾਊਡਰ ਨੂੰ ਵੈਕਿਊਮ ਕਰੋ, ਫਿਰ ਗਰਮ ਸਾਬਣ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਭਿਓ ਕੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਪੂੰਝੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਕੇ ਸੁੱਕਾ ਪੂੰਝ ਲਓ।
ਸਿਆਹੀ ਜਾਂ ਮਾਰਕਰ ਦੇ ਦਾਗ
ਸਿਆਹੀ ਜਾਂ ਮਾਰਕਰ ਦੇ ਧੱਬਿਆਂ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ ਅਲਕੋਹਲ ਜਾਂ ਨੇਲ ਪਾਲਿਸ਼ ਰਿਮੂਵਰ ਵਧੀਆ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਕਾਟਨ ਬਾਲ ਜਾਂ ਕੱਪੜੇ ‘ਤੇ ਰਗੜਨ ਵਾਲੀ ਅਲਕੋਹਲ ਦੀ ਥੋੜ੍ਹੀ ਜਿਹੀ ਮਾਤਰਾ ਲਗਾਓ। ਦਾਗ ਨੂੰ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਪੂੰਝੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਖਤਮ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦਾ। ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਰਗੜੋ ਨਾ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਕੇ ਸੁਕਾ ਲਓ।