ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ
ਫਰਵਰੀ 3
ਜੋ ਲੋਕ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਭੋਜਨ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹਨ, ਉਹ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ ਖਾਂਦੇ ਹਨ। ਅਸੀਂ ਬਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਤਾਜ਼ੀ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਲੈ ਕੇ ਆਉਂਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਉਹ ਸੜਨ ਲੱਗਦੀਆਂ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤੱਕ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਮਿਰਚਾਂ ਵੀ ਗਲਣ ਲਗਦੀਆਂ ਜਾਂ ਲਾਲ ਹੋਣ ਲੱਗਦੀਆਂ ਹਨ। ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨ ਲੱਗਦੇ ਹਨ। ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਦਾ ਤਰੀਕਾ।
ਖਰਾਬ ਮਿਰਚਾਂ ਨੂੰ ਕਰੋ ਵੱਖ
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸਾਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਓ ਅਤੇ ਗਲੀਆਂ ਅਤੇ ਖਰਾਬ ਮਿਰਚਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕਰ ਲਓ। ਜੇਕਰ ਮਿਰਚਾਂ ਸੜੀਆਂ ਹਨ ਤਾਂ ਬਾਕੀ ਮਿਰਚਾਂ ਦੇ ਖਰਾਬ ਹੋਣ ਦਾ ਡਰ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਜ਼ਿਪ ਲਾਕ ‘ਚ ਰੱਖੋ
ਮਿਰਚਾਂ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸੁਕਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਦੀਆਂ ਡੰਡੀਆਂ ਨੂੰ ਤੋੜੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਜ਼ਿਪ ਲਾਕ ਬੈਗ ਵਿਚ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖੋ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਪਾਊਚ ਨੂੰ ਫ੍ਰੀਜ਼ਰ ਦੇ ਆਈਸਬਾਕਸ ਵਿੱਚ ਫ੍ਰੀਜ਼ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦੀਆਂ ਡੰਡੀਆਂ ਨੂੰ ਤੋੜ ਲਓ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਕੁਝ ਦੇਰ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਭਿਓ ਦਿਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਕੱਢ ਲਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ, ਇਸ ਦੀਆਂ ਡੰਡੀਆਂ ਨੂੰ ਤੋੜ ਦਿਓ। ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦਾ ਪਾਣੀ ਸੁੱਕ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ‘ਚ ਰੱਖ ਲਓ।
ਪੇਪਰ ਟਾਵਲ ਆਵੇਗਾ ਕੰਮ
ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਪੇਪਰ ਟਾਵਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਪਹਿਲਾਂ ਮਿਰਚਾਂ ਨੂੰ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਤੌਲੀਏ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਇਸਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਪੇਪਰ ਤੌਲੀਏ ਵਿੱਚ ਲਪੇਟ ਕੇ ਰੱਖੋ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਮਿਰਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਕੱਚ ਦੇ ਡੱਬੇ ‘ਚ ਰੱਖ ਲਓ।