View in English:
September 21, 2024 5:21 pm

ਵਾਰ ਵਾਰ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਸ਼ੂਗਰ ਕਰੇਵਿੰਗ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਕਰੋ ਘੱਟ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਸਤੰਬਰ 21

ਮਿੱਠਾ ਖਾਣ ਦੀ ਇੱਛਾ ਅਕਸਰ ਸਾਨੂੰ ਸਭ ਨੂੰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਖਾਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਅਸੀਂ ਸਭ ਮਿੱਠਾ ਖਾਂਦੇ ਹਾਂ। ਪਰ ਕੁਝ ਲੋਕ ਅਜਿਹੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੰਦ ਮਿੱਠੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਉਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਮਿੱਠਾ ਖਾਂਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਿੱਠੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਸਿਹਤ ਲਈ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਮੋਟਾਪੇ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕਈ ਹੋਰ ਸਿਹਤ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੀ ਜੜ੍ਹ ਬਣ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਮਿੱਠੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅਕਸਰ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਕਰੇਵਿੰਗ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਖੁਦ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਝ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਨੁਸਖੇ ਅਪਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ :

ਲਓ ਸੰਤੁਲਿਤ ਭੋਜਨ

ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਕਰੇਵਿੰਗ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਤੁਲਿਤ ਭੋਜਨ ਲੈਣਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਸਿਹਤਮੰਦ ਫੈਟ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਦੇ ਮੇਲ ਨਾਲ ਸੰਤੁਲਿਤ ਭੋਜਨ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਸਥਿਰ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਕਰੇਵਿੰਗ ਨੂੰ ਕਾਫੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਘਟਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਸਰੋਤਾਂ ਵਜੋਂ ਅੰਡੇ, ਨਟਸ, ਮੀਟ ਜਾਂ ਟੋਫੂ ਆਦਿ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਐਵੋਕਾਡੋ, ਨਟਸ, ਬੀਜ ਅਤੇ ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਰਬੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਬਤ ਅਨਾਜ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਫਲ ਜ਼ਰੂਰ ਲੈਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ। ਫਾਈਬਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੋਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਭਰਿਆ ਰਹਿਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।

ਰਹੋ ਹਾਈਡਰੇਟਿਡ

ਕਈ ਵਾਰ ਸਾਡਾ ਸਰੀਰ ਡੀਹਾਈਡਰੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਭੁੱਖ ਜਾਂ ਕਰੇਵਿੰਗ ਸਮਝ ਲੈਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਅਕਸਰ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਕਰੇਵਿੰਗ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਦਿਨ ਭਰ ਪਾਣੀ ਪੀਓ। ਹਰ ਰੋਜ਼ 8-10 ਗਲਾਸ ਪਾਣੀ ਪੀਣ ਦਾ ਟੀਚਾ ਰੱਖੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਤੁਸੀਂ ਮਿੱਠੇ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਹਰਬਲ ਚਾਹ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਕੁਦਰਤੀ ਸਵੀਟਨਰ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਚੁਣੋ

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਮਿੱਠਾ ਖਾਣ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹੋ ਤਾਂ ਕੁਦਰਤੀ ਮਿੱਠੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਚੰਗਾ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਰਿਫਾਇੰਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸ਼ਹਿਦ, ਮੈਪਲ ਸੀਰਪ ਜਾਂ ਸਟੀਵੀਆ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸੀਮਤ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਖਜੂਰ ਅਤੇ ਸੁੱਕੇ ਮੇਵੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੁਦਰਤੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪਕਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮਿੱਠਾ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਘੱਟ ਮਾਤਰਾ ‘ਚ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵਧਾਓ

ਤੁਸੀਂ ਸ਼ਾਇਦ ਨਹੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਪਰ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਦੀ ਕਮੀ ਮਿੱਠੇ ਦੀ ਕਰੇਵਿੰਗ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਚਾਕਲੇਟ ਦੀ ਲਾਲਸਾ। ਇਸ ਲਈ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰੋ। ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਭੋਜਨ ਜਿਵੇਂ ਪਾਲਕ, ਮੇਵੇ, ਬੀਜ ਅਤੇ ਸਾਬਤ ਅਨਾਜ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਜੇ ਜਰੂਰੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਕਿਸੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਮਾਹਰ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਲੈਣ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰੋ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English