View in English:
February 21, 2025 2:01 am

ਰਸੋਈ ਦੇ ਜ਼ਿੱਦੀ ਦਾਗ ਹੋ ਜਾਣਗੇ ਸਾਫ਼, ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡੇ ਦੀ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਫਰਵਰੀ 15

ਜੇਕਰ ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ‘ਚ ਗੰਦਗੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਦੇਖਣ ‘ਚ ਬੁਰਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਸਗੋਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਠੀਕ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ। ਰਸੋਈ ਦੀ ਸਫਾਈ ਦਾ ਵੀ ਖਾਸ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਆਪਣੀ ਰਸੋਈ ਨੂੰ ਸਾਦੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਸਾਫ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਰਸੋਈ ਦੀ ਸਫ਼ਾਈ ਲਈ ਸਾਦੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਰਸੋਈ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਦੇ ਛਿੱਟੇ, ਮਸਾਲੇ ਦੇ ਦਾਗ ਧੱਬੇ ਅਤੇ ਗਰੀਸ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਿਵੇਂ ਕਰੀਏ।

ਗੈਸ ਚੁਲ੍ਹਾ ਅਤੇ ਬਰਨਰ ਦੀ ਸਫਾਈ

ਰਸੋਈ ਵਿਚ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਗੰਦਗੀ ਗੈਸ ਚੁੱਲ੍ਹੇ ‘ਤੇ ਹੀ ਨਜ਼ਰ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਤੇਲ ਦੀ ਗਰੀਸ ਅਤੇ ਮਸਾਲੇ ਦੇ ਦਾਗ ਧੱਬੇ ਅਕਸਰ ਇਕੱਠੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਦੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਹੀ ਸਫ਼ਾਈ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ। ਇਸ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਫਾਈ ਲਈ ਕਰੋ।

ਕਿਵੇਂ ਕਰੀਏ ਸਾਫ਼

  • ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਕਟੋਰੀ ‘ਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਓ।
  • ਇਸ ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਸਟੋਵ ਅਤੇ ਬਰਨਰ ‘ਤੇ ਲਗਾਓ।
  • ਫਿਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ 15-20 ਮਿੰਟ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ।
  • ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਗਿੱਲੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਰਗੜ ਕੇ ਪੂੰਝ ਲਓ।

ਸਿੰਕ ਅਤੇ ਟੁੱਟੀ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਕਰੀਏ ਸਾਫ

  • ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡੇ ਨੂੰ ਸਿੱਧਾ ਸਿੰਕ ‘ਤੇ ਛਿੜਕ ਦਿਓ ਅਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ।

ਫਿਰ ਤੁਸੀਂ ਪੁਰਾਣੇ ਟੂਥਬਰਸ਼ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਰਗੜੋ।

  • ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਲਓ ਅਤੇ ਸਾਫ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਸੁਕਾ ਲਓ।

ਰਸੋਈ ਸਲੈਬ ਦੀ ਸਫਾਈ

  • ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡੇ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਮਿਲਾ ਕੇ ਘੋਲ ਬਣਾਓ।
  • ਇਸ ਨੂੰ ਸਲੈਬ ‘ਤੇ ਸਪਰੇਅ ਕਰੋ ਅਤੇ 5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ।

ਫਿਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਗਿੱਲੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਪੂੰਝ ਲਓ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਦਾਗ ਧੱਬੇ ਨੂੰ ਹਟਾ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸਲੈਬ ਦੀ ਸਤਹ ਨੂੰ ਵੀ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣਾ ਦੇਵੇਗਾ।

ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਅਤੇ ਓਵਨ ਦੀ ਸਫਾਈ

ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਦਾ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦਾਗ ਵਾਲੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਲਗਾਓ।

  • 10-15 ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਗਿੱਲੇ ਸਪੰਜ ਨਾਲ ਪੂੰਝ ਲਓ।
  • ਗਰੀਸ ਅਤੇ ਬਦਬੂ ਦੋਵੇਂ ਗਾਇਬ ਹੋ ਜਾਣਗੇ।

ਫਰਿੱਜ ਦੇ ਅੰਦਰ ਦੀ ਸਫਾਈ

  • ਇੱਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਮਿਲਾਓ।
  • ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਕੱਪੜੇ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਸਤ੍ਹਾ ‘ਤੇ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਪੂੰਝ ਲਓ।

ਫਰਿੱਜ ਸਾਫ਼ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਤੁਸੀਂ ਤਾਜ਼ਾ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰੋਗੇ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English