View in English:
December 21, 2024 9:42 pm

ਪੁਰਾਣੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸੜੇ ਹੋਏ ਭਾਂਡਿਆਂ ਨੂੰ ਬਣਾਓ ਚਮਕਦਾਰ, ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਟਿਪਸ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਦਸੰਬਰ 9

ਦੀਵਾਲੀ ਰੋਸ਼ਨੀ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਘਰ ਦੀ ਡੂੰਘੀ ਸਫਾਈ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਵੀ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤਿਉਹਾਰ ‘ਤੇ ਲੋਕ ਦੇਵੀ ਲਕਸ਼ਮੀ ਅਤੇ ਭਗਵਾਨ ਗਣੇਸ਼ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦੀਵਾਲੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਦੀ ਸਫਾਈ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਸਜਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਘਰ ‘ਚ ਪੁਰਾਣੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਜਾਂ ਪੁਰਾਣੇ ਬਰਤਨ ਪਏ ਹਨ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੁਸਖਿਆਂ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਪੁਰਾਣੇ, ਦਾਗ – ਧੱਬੇ, ਸੜੇ ਅਤੇ ਜਿੱਦੀ ਭਾਂਡਿਆਂ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਵੇਲੇ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਚੁਣੌਤੀ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹਨਾਂ ਗਹਿਰੇ ਦਾਗ ਧੱਬਿਆਂ ਲਈ ਘੰਟਿਆਂ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਅਕਸਰ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਅਸੰਤੁਸ਼ਟ ਅਤੇ ਚਿੜਚਿੜਾ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਕੰਮ ਦੇ ਘੰਟਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿੰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕੁਝ ਆਸਾਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸਫਾਈ ਹੈਕ ਹਨ।

ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡੇ ਦੀ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ

ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਂਦੇ ਹਾਂ, ਬਰਤਨ ਅਕਸਰ ਕਾਲੇ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜਾਂ ਸੜ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜਾਂ ਚਿਪਚਿਪੇ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡੇ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਚਮਕ ਵਾਪਸ ਲਿਆ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਬਰਤਨਾਂ ਨੂੰ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਛਿੜਕ ਦਿਓ। ਭਾਂਡਿਆਂ ਨੂੰ 5 ਤੋਂ 6 ਮਿੰਟ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਸਪੰਜ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਬਰਤਨ ਨੂੰ ਪੂੰਝ ਕੇ ਸਾਫ਼ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਲਿਕਵਿਡ ਕਲੋਰੀਨ ਦੀ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ

ਸਿਰੇਮਿਕ, ਕੱਚ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਹੈ। ਬਰਤਨਾਂ ਨੂੰ 10 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਉਬਾਲੋ। ਧਿਆਨ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਲਿਕਵਿਡ ਕਲੋਰੀਨ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਮਿੰਟਾਂ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਲਓ।

ਸਿਰਕੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ

ਘਰ ਵਿੱਚ ਰੱਖੇ ਪਿੱਤਲ ਦੇ ਭਾਂਡੇ ਗੰਦੇ ਹੋਣ ਲੱਗਦੇ ਹਨ। ਪਿੱਤਲ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਨੂੰ ਪਾਲਿਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਸਿਰਕਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਹੈ। ਪਿਆਜ਼ ਦੇ ਰਸ ‘ਚ ਸਿਰਕਾ ਮਿਲਾ ਕੇ ਦਾਗ ਵਾਲੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ‘ਤੇ ਲਗਾਓ। ਤੁਸੀਂ ਸਿੱਧਾ ਸਿਰਕੇ ਨੂੰ ਵੀ ਲਗਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਚਮਕਦਾਰ ਚਮਕ ਲਈ ਬੁਰਸ਼ ਨਾਲ ਰਗੜ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਕੌਫੀ ਪਾਊਡਰ ਦੀ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ

ਕੌਫੀ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਡੱਬਿਆਂ ਜਾਂ ਹੋਰ ਬਰਤਨਾਂ ਤੋਂ ਜ਼ਿੱਦੀ ਗੰਦਗੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਦਾਗ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਨਮਕ, ਕੌਫੀ ਅਤੇ ਬਰਫ਼ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਲਗਾਓ। ਕੌਫੀ ਦੀ ਕਠੋਰ ਬਣਤਰ ਜ਼ਿੱਦੀ ਗੰਦਗੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ।

ਇਹ ਨੁਸਖੇ ਪਿੱਤਲ, ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਤਾਂਬੇ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ, ਕਾਲੇ ਧੱਬੇ, ਗਰੀਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਗੰਦਗੀ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਹਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹਨ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English