View in English:
September 18, 2024 1:04 pm

ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ‘ਚ ਰੱਖ ਕੇ ਬਣਾਓ ਭਿੰਡੀ, ਨਹੀਂ ਬਣੇਗੀ ਚਿਪਚਿਪੀ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਅਗਸਤ 21

ਭਿੰਡੀ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਡਿਸ਼ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਚੰਗਾ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਮਿਨਰਲਸ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਮਿਲਦੇ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਭਿੰਡੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮੱਸਿਆ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਅਕਸਰ ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਣਾਏ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਚਿਪਚਿਪੀ ਬਣਦੀ ਹੈ। ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਖਾਣੇ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵੀ ਵਿਗੜ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਕਸਰ ਲੋਕ ਸਮਝ ਨਹੀਂ ਪਾਉਂਦੇ ਕਿ ਲੇਡੀਫਿੰਗਰ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਹੈ ਤਾਂ ਕਿ ਇਹ ਚਿਪਚਿਪੀ ਨਾ ਬਣੇ। ਸ਼ਾਇਦ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ ਵੀ ਕੁਝ ਅਜਿਹਾ ਹੀ ਹੁੰਦਾ ਹੋਵੇ। ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਹੀ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਟਿਪਸ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਤੁਸੀਂ ਲੇਡੀਫਿੰਗਰ ਨੂੰ ਚਿਪਚਿਪਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਚਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਤਾਜ਼ਾ ਹੋਵੇ ਭਿੰਡੀ

ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਭਿੰਡੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਸਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਭਿੰਡੀ ਦੇ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਬਣਤਰ ਦੋਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਹਮੇਸ਼ਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤਾਜ਼ੀ ਲੇਡੀਫਿੰਗਰ ਹੀ ਚੁਣਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਲੇਡੀਫਿੰਗਰ ‘ਤੇ ਕੋਈ ਦਾਗ-ਧੱਬੇ ਨਾ ਹੋਣ ਅਤੇ ਇਹ ਤਾਜ਼ੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਬਾਅਦ ‘ਚ ਖਾਣ ‘ਚ ਸੁਆਦ ਆਉਂਦਾ ਹੈ।

ਧੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੂੰਝਣਾ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ

ਭਿੰਡੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਭਿੰਡੀ ਵਿੱਚ ਨਮੀ ਨਾ ਹੋਵੇ। ਜੇਕਰ ਲੇਡੀਫਿੰਗਰ ‘ਚ ਨਮੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਇਹ ਚਿਪਚਿਪੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਲੇਡੀਫਿੰਗਰ ਨੂੰ ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸਾਫ਼ ਰਸੋਈ ਦੇ ਤੌਲੀਏ ਜਾਂ ਟਿਸ਼ੂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸੁਕਾਓ। ਲੇਡੀਫਿੰਗਰ ਕੱਟਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ।

ਪੈਨ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਗਰਮ ਕਰੋ

ਭਿੰਡੀ ਨੂੰ ਚਿਪਚਿਪਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਉਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਭਿੰਡੀ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਚੌੜੇ ਅਤੇ ਫਲੈਟ ਪੈਨ ਵਿਚ ਪਕਾਓ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਕੜਾਹੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਹੀਂ ਭਰਦੀ ਅਤੇ ਚਿਪਚਿਪੀ ਵੀ ਨਹੀਂ ਬਣਦੀ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭਿੰਡੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੈਨ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਤੇਲ ਪਾਓ।

ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਵਰਤੋ

ਭਿੰਡੀ ਵਿੱਚ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਰਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਇਸਦਾ ਸਵਾਦ ਕਈ ਗੁਣਾ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਇਸਦੀ ਚਿਪਚਿਪਾਹਟ ਵੀ ਕਾਫ਼ੀ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਰਸ ਦੀ ਬਜਾਏ ਸੁੱਕੇ ਅੰਬ ਪਾਊਡਰ, ਸਿਰਕੇ ਜਾਂ ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਦਰਅਸਲ ਇਹ ਸਭ ਤੇਜ਼ਾਬੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਲੇਡੀਫਿੰਗਰ ਦੀ ਚਿਪਚਿਪਾਹਟ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦੇ ਹਨ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English