View in English:
October 22, 2024 2:30 am

ਰਾਤ ਦੇ ਬਚੇ ਚਾਵਲਾਂ ਨਾਲ ਬਣਾਓ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਫਰਾਈਡ ਰਾਈਸ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਅਕਤੂਬਰ 21

ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਘਰਾਂ ‘ਚ ਚਾਵਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਕਈ ਵਾਰ ਚਾਵਲ ਜ਼ਿਆਦਾ ਬਣ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਕੋਈ ਵੀ ਬਚੇ ਹੋਏ ਚਾਵਲ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ। ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਚੇ ਹੋਏ ਚਾਵਲਾਂ ਤੋਂ ਚਾਈਨੀਜ਼ ਫਰਾਈਡ ਰਾਈਸ ਬਣਾਉਣਾ ਬਿਹਤਰ ਹੈ ਨਾ ਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਸੁੱਟਣਾ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ।

ਸਮੱਗਰੀ :

  • 2 ਕੱਪ ਚਾਵਲ
  • 3 ਚਮਚ ਤੇਲ
  • 1 ਚਮਚ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਲਸਣ
  • ਅੱਧਾ ਚਮਚ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਅਦਰਕ
  • ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਗੋਭੀ
  • ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੀ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ
  • ਹਰੇ ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਇੱਕ ਚਮਚ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਸਫੈਦ ਹਿੱਸਾ
  • 2 ਚਮਚ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਫ੍ਰੈਂਚ ਬੀਨਜ਼
  • 2 ਚਮਚ ਹਰੇ ਪਿਆਜ਼ ਦੇ ਪੱਤੇ
  • 1 ਕੱਪ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਪਨੀਰ
  • 1 ਚਮਚ ਸੋਇਆ ਸਾਸ
  • 1 ਚਮਚ ਸਿਰਕਾ
  • ਅੱਧਾ ਚਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
  • ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਲੂਣ

ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾਓ ਫਰਾਈਡ ਰਾਈਸ :

  • ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੈਨ ‘ਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਲਸਣ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਸਕਿੰਟਾਂ ਲਈ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਲਸਣ ਨੂੰ ਭੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਈ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਹਰੇ ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਚਿੱਟਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਓ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 2 ਮਿੰਟ ਲਈ ਫ੍ਰਾਈ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਫ੍ਰੈਂਚ ਬੀਨਜ਼ ਪਾਓ।
  • ਇਸ ਨੂੰ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ‘ਚ ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਪਾਓ। ਸਾਰੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਉਣ ਲਈ ਸੇਕ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰੋ।
  • ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਹਿਲਾਉਣਾ ਯਾਦ ਰੱਖੋ। ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਸੇਕ ‘ਤੇ ਭੁੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਚ ਕੁਰਕੁਰਾਪਣ ਬਰਕਰਾਰ ਰਹੇ।
  • ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੋਇਆ ਸਾਸ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ। ਜ਼ੋਰਦਾਰ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਮਿਲਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਚਾਵਲ ਪਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਫ੍ਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਚਟਣੀ ਚਾਵਲਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੋਟ ਨਾ ਕਰ ਲਵੇ। ਜਦੋਂ ਸਭ ਕੁਝ ਮਿਲ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਹਰੇ ਪਿਆਜ਼ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English