View in English:
November 15, 2024 3:44 am

ਘਰ ‘ਚ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਬਣਾਓ ਢਾਬਾ ਸਟਾਈਲ ਪਨੀਰ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ

ਫੈਕਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਨਵੰਬਰ 4

ਪਨੀਰ ਇਕ ਅਜਿਹਾ ਪਕਵਾਨ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਘਰ ਵਿਚ ਕਈ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਸਲ ‘ਚ ਜੇਕਰ ਘਰ ‘ਚ ਕੋਈ ਮਹਿਮਾਨ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਂ ਲੋਕ ਪਨੀਰ ਜ਼ਰੂਰ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਕਈ ਵਾਰ ਘਰ ‘ਚ ਪਨੀਰ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਜ਼ਰੂਰ ਬਣਾਈ ਹੋਵੇਗੀ। ਪਰ ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਢਾਬੇ ਦੇ ਪਨੀਰ ਵਰਗਾ ਉਹ ਸਵਾਦ ਨਹੀਂ ਮਿਲਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਹੁਣ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਵੱਖਰੇ ਅੰਦਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਆਓ ਅੱਜ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਨੀਰ ਮਸਾਲਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਇਕ ਅਜਿਹੀ ਰੈਸਿਪੀ ਬਾਰੇ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਜਾਣਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਰ ਕੋਈ ਤੁਹਾਡੇ ਕੁਕਿੰਗ ਹੁਨਰ ਦੀ ਤਾਰੀਫ ਕਰੇਗਾ।

ਲੋੜੀਂਦੀ ਸਮੱਗਰੀ :

ਪਨੀਰ ਨੂੰ ਮੈਰੀਨੇਟ ਅਤੇ ਫਰਾਈ ਕਰਨ ਲਈ

  • 15 ਵੱਡੇ ਪਨੀਰ ਦੇ ਟੁਕੜੇ 250 ਤੋਂ 300 ਗ੍ਰਾਮ ਲਗਭਗ
  • ਮੈਰੀਨੇਸ਼ਨ ਲਈ 1 ਚਮਚ ਤੇਲ
  • 1/4 ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ
  • 1 ਚਮਚ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
  • 1/2 ਚਮਚ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ
  • 1/2 ਚਮਚ ਲੂਣ
  • 1 ਚਮਚ ਪਾਣੀ
  • ਤਲਣ ਲਈ 1 ਚਮਚ ਤੇਲ
  • ਤਲਣ ਲਈ 1 ਚਮਚ ਮੱਖਣ

ਟੇਂਪਰਿੰਗ ਲਈ

  • 4 ਚਮਚ ਤੇਲ
  • 2 ਚੱਮਚ ਮੱਖਣ
  • 3 ਛੋਟੇ ਤੇਜ਼ ਪੱਤੇ
  • 1 ਚਮਚ ਜੀਰਾ
  • 3 ਛੋਟੀਆਂ ਸੁੱਕੀਆਂ ਲਾਲ ਮਿਰਚਾਂ
  • 3 ਛੋਟੀਆਂ ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ

sauté ਕਰਨ ਲਈ

  • 1.5 ਕੱਪ ਕੱਟਿਆ ਪਿਆਜ਼
  • 1 ਚਮਚ ਅਦਰਕ-ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ
  • 1/4 ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ
  • 2 ਚਮਚ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
  • 1 ਚਮਚ ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ
  • 1 ਚਮਚ ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ
  • 1/2 ਚਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
  • 1 ਚਮਚ ਬੇਸਨ
  • 2 ਕੱਪ ਟਮਾਟਰ ਪਿਊਰੀ
  • 1/2 ਚਮਚ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ
  • 1/2 ਚਮਚ ਖੰਡ
  • 1.5 ਚਮਚ ਲੂਣ
  • 2 ਚਮਚ ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ
  • 1 ਕੱਪ ਪਾਣੀ
  • 1/4 ਕੱਪ ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ

ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ :

ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪਨੀਰ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਜਾਂ ਵੱਡੇ ਕਿਊਬ ਵਿੱਚ ਕੱਟੋ। ਹੁਣ ਇਸ ‘ਚ ਤੇਲ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਸਾਰੇ ਪਾਸੇ ਕੋਟ ਕਰਨ ਲਈ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ 20 ਤੋਂ 30 ਮਿੰਟ ਲਈ ਮੈਰੀਨੇਟ ਕਰਨ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇੱਕ ਡੂੰਘੇ ਫਰਾਈ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਮੱਖਣ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਤੇਜ਼ ਪੱਤੇ, ਜੀਰਾ, ਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਤੜਕਾ ਲਗਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਕੁਝ ਸਕਿੰਟਾਂ ਲਈ ਪਕਾਓ। ਹੁਣ ਬਾਰੀਕ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਇੱਕ ਚੁਟਕੀ ਨਮਕ ਪਾ ਕੇ ਹਲਕਾ ਸੁਨਹਿਰੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਲਓ।

ਜਦੋਂ ਇਹ ਹਲਕਾ ਸੁਨਹਿਰੀ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਭੁੰਨ ਲਓ। ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, ਕਸ਼ਮੀਰ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਬੇਸਨ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ ਦੇ ਪੱਤੇ ਪਾਓ। ਪਿਆਜ਼ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ ਦੇ ਨਾਲ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਭੂਰਾ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਸੁੱਕਾ ਮੋਟਾ ਮਸਾਲਾ ਨਾ ਬਣ ਜਾਵੇ। ਹੁਣ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਟਮਾਟਰ ਪਿਊਰੀ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਬਚੀ ਸੁੱਕੀ ਮੇਥੀ ਦੇ ਦਾਣੇ ਪਾਓ। ਢੱਕ ਕੇ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਘੱਟ ਸੇਕ ‘ਤੇ ਪਕਾਓ। ਜਦੋਂ ਟਮਾਟਰ ਪਿਊਰੀ ਪਕ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਗਾੜ੍ਹੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਗ੍ਰੇਵੀ ਦੀ ਇਕਸਾਰਤਾ ਨੂੰ ਅਨੁਕੂਲ ਕਰਨ ਲਈ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾਓ।

ਹੁਣ ਇਕ ਹੋਰ ਫਰਾਈ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਮੱਖਣ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਪਨੀਰ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ੈਲੋ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਅਤੇ ਕੁਝ ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤੱਕ ਨਾ ਫ੍ਰਾਈ ਕਰੋ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਪਨੀਰ ਰਬੜ ਵਰਗਾ ਸਖਤ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ। ਹੁਣ ਤਲੇ ਹੋਏ ਪਨੀਰ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗ੍ਰੇਵੀ ‘ਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਢੱਕ ਕੇ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਤੇਲ ਉੱਪਰ ਤੋਂ ਵੱਖ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ। ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਧਨੀਆ ਪੱਤੀਆਂ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ। ਇਸ ‘ਤੇ ਕੁਝ ਤਾਜ਼ੀ ਮਲਾਈ ਜਾਂ ਕਰੀਮ ਪਾਓ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਿਕਲਪਿਕ ਹੈ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

View in English