ਸਿਹਤ

ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਰੂਰ ਖਾ ਕੇ ਦੇਖੋ ਅਰਬੀ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਦੇ ਪਕੌੜੇ , ਹੋ ਜਾਓਗੇ ਦੀਵਾਨੇ

ਫ਼ੈਕ੍ਟ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ ਜੁਲਾਈ 16

ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਅਰਬੀ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਇਹ ਖਾਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਹੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਨਾਂ ਨੂੰ ਤੁਸੀ ਬਰਸਾਤ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਅਰਬੀ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ।

ਸੱਮਗਰੀ

– ਅਰਬੀ ਦੇ ਪੱਤੇ – 4 ਤੋਂ 5 – ਵੇਸਣ – ਦੋ ਕਪ – ਲਸਣ ਦੀਆਂ ਕਲੀਆਂ – 7 ਤੋਂ 8 – ਪਿਆਜ – 2 – ਅਦਰਕ – ਅੱਧਾ ਟੁਕੜਾ – ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ – 3 ਤੋਂ 4 – ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ – ਅੱਧਾ ਚੱਮਚ – ਲੂਣ – ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ – ਤੇਲ

ਵਿਧੀ –

ਇਸਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤੁਸੀ ਸਭਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਬਰਤਨ ਵਿੱਚ ਵੇਸਣ ਲਾਲ ਮਿਰਚ , ਧਨਿਆ , ਹਲਦੀ , ਨਮਕ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। – ਇਸਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਿਆਜ , ਲਸਣ ਪੇਸਟ ਮਿਕਸ ਕਰਕੇ ਪਕੌੜਿਆ ਵਰਗਾ ਗਾੜਾ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਉਥੇ ਹੀ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਗੈਸ ਤੇ ਇੱਕ ਬਰਤਨ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਗਰਮ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। – ਵੇਸਣ ਦੇ ਗਾੜੇ ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਇੱਕ – ਇੱਕ ਕਰਕੇ ਅਰਬੀ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਤੇ ਫੈਲਾ ਕੇ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਪੱਤੇ ਇੱਕ ਦੇ ਉੱਤੇ ਇੱਕ ਰੱਖ ਦੇ ਜਾਓ। – ਹੁਣ ਅਰਬੀ ਦੇ ਪੱਤਿਆਂ ਨੂੰ ਗੋਲ ਮੋੜ ਕੇ ਰੋਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਪੱਤੇ ਖੁੱਲ ਰਹੇ ਹਨ ਤਾਂ ਧਾਗੇ ਨਾਲ ਬੰਨ੍ਹ ਲਓ। – ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੱਖਰੇ ਬਰਤਨ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰ ਲਓ ਅਤੇ ਉਸ ਤੇ ਸਟੀਲ ਦੀ ਵੱਡੀ ਛਾਨਣੀ ਰੱਖੋ। – ਫਿਰ ਇਸਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛਾਨਣੀ ਤੇ ਰੋਲ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪਲੇਟ ਨਾਲ ਢਕ ਦਿਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਟੀਮ ਕਰ ਲਓ। – ਅਰਬੀ ਦੇ ਪੱਤੇ 5 ਤੋਂ 10 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਟੀਮ ਹੋ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਉਸਨੂੰ ਪਲੇਟ ਵਿੱਚ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। – ਅਰਬੀ ਦੇ ਰੋਲ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਾਕੂ ਨਾਲ ਗੋਲ – ਗੋਲ ਕੱਟ ਲਓ। – ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਫਿਰ ਇਨਾਂ ਨੂੰ ਤੇਲ ਵਿੱਚ ਤਲ ਲਓ। ਇਨਾਂ ਨੂੰ ਚਟਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।

ਜਸਵਿੰਦਰ ਕੌਰ